SharePoint

ปปส.กทม. ประชุมหารือแนวทางการสร้างภูมิคุ้มกันยาเสพติดในกลุ่มนักศึกษาวิชาทหารของโรงเรียนอาสารักษาดินแดนพื้นที่กรุงเทพมหานคร

S__4440146.jpg

 

       วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 เวลา 09.00 น. ปปส.กทม. โดย นางสาวจันทร์เพ็ญ จิตร์วิวัฒน์ ผอ.ปปส.กทม. พร้อมด้วย ผอ.วฝ.และเจ้าหน้าที่ ปพ. ปปส.กทม. ประชุมหารือแนวทางการสร้างภูมิคุ้มกันยาเสพติดในกลุ่มนักศึกษาวิชาทหารของโรงเรียนอาสารักษาดินแดนพื้นที่กรุงเทพมหานคร ร่วมกับพันเอกบุญเลิศ ยิ้มใหญ่ อาจารย์หัวหน้าแผนกวิชาทหารม้า กองการศึกษา ศูนย์การนักศึกษาวิชาทหาร โรงเรียนรักษาดินแดน ณ ห้องประชุมชั้น 7 สำนักงาน ปปส.กทม. ผลการประชุมสรุปได้ดังนี้
1. ที่ประชุมร่วมกันพิจารณาตารางการฝึกภาคปกติของนักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่ 3 ที่เข้ารับการฝึกแบบ 4 ในช่วงวันจันทร์ - วันศุกร์ ประจำปีการศึกษา 2562 จำนวนนักศึกษา 120 กองร้อย กองร้อยละ 200 นาย รวม 24,000 นาย และฝึกในช่วงวันเสาร์ - วันอาทิตย์ อีก 8 กองร้อย กองร้อยละ 200 นาย รวม 1,600 นาย
รวมนักศึกษาที่จะสร้างภูมิคุ้มกันในช่วงมิถุนายน - พฤศจิกายน 2562
ทั้งสิ้น 25,600 นาย ซึ่งนักศึกษาเหล่านี้ศึกษาในระดับมัธมศึกษาปีที่ 6 และระดับ ปวช. มาจากโรงเรียนทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ นนทบุรี ปุมธานี และนครปฐม
2. โรงเรียนรักษาดินแดน จะให้ห้อง 304 เป็นห้องประจำสำหรับการเรียนการสอนวิชายาเสพติด โดย ปปส.กทม.สามารถเข้าไปจัดนิทรรศการหรือจัดสื่อการสอนเพื่อประกอบการสร้างภูมิคุ้มกันให้ผู้เรียน
3. ปปส.กทม.รับสนับสนุนในการจัดและประสานทีมวิทยากรที่จะสอนวิชายาเสพติด ตามตารางการฝึกทั้งในสำนักงาน ป.ป.ส.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร
4. ในวันที่ 26 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลก โรงเรียนรักษาดินแดนขอรับการสนับสนุนการจัดกิจกรรมต่อต้านยาเสพติดและกล่าวปฏิญานตนของนักศึกษาวิชาทหาร
5. จะมีการพัฒนาหลักสูตรสร้างวิทยากรยาเสพติดของโรงเรียนรักษาดินแดนร่วมกันต่อไป (หลักสูตร 3 วัน)
6. ปปส.กทม. จะดำเนินการสำรวจข้อมูลสถานการณ์ยาเสพติดในกลุ่มเด็กและเยาวชนพื้นที่กรุงกรุงเทพมหานคร โดยใช้กลุ่มตัวอย่างนักศึกษาวิชาการทหาร

 

S__4440147.jpg  S__4440145.jpg

S__4440144.jpg  4854.jpgโปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view