SharePoint

ปปส.กทม.เข้าร่วมประชุม คณะทำงานด้านการบำบัดรักษา ฟื้นฟูสมรรถภาพ ติดตามช่วยเหลือผู้เสพผู้ติดยาเสพติดและพัฒนาระบบรองรับการคืนคนดีให้สังคม (คณะที่ 2) ครั้งที่ 2/2561

new240861_0304.jpg

วันที่ 24 สิงหาคม 2561 เวลา 14.00 น. ปปส.กทม. โดย ว่าที่ร้อยตรี รังสิมันติ์ พิจิตร เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน เข้าร่วมประชุม คณะทำงานด้านการบำบัดรักษา ฟื้นฟูสมรรถภาพ ติดตามช่วยเหลือผู้เสพผู้ติดยาเสพติดและพัฒนาระบบรองรับการคืนคนดีให้สังคม (คณะที่ 2) ครั้งที่ 2/2561 เพื่อประมวลปัญหาและอุปสรรคของการดำเนินงาน ความคิดเห็น และข้อเสนอแนะจากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนนำเข้าสู่ที่ประชุม ศป.ปส.เขต ณ ห้องประชุมนนทรี ชั้น 2 สำนักงานเขตยานนาวา โดยมี นางสาวโศรยา วัธชนะ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตยานนาวา เป็นประธานการประชุม ซึ่งมีผู้เข้าร่วมประชุมจากหน่วยงานภาคีที่เกี่ยวข้อง และภาคประชาชน รวมทั้งสิ้น 23 คน สรุปประเด็นการประชุม ดังนี้

1. ที่ประชุมได้รายงานผลการดำเนินงานด้านการบำบัดฟื้นฟู และติดตามช่วยเหลือผู้ติดยาเสพติด พร้อมทั้งได้รายงานปัญหา อุปสรรค และข้อเสนอแนะในการปฏิบัติงาน เช่น ข้อมูลการติดตามของผู้เข้ารับบำบัดในระบบ บสต. ไม่ปรากฏที่อยู่ผู้ได้รับการติดตาม หรือมีข้อมูลไม่เพียงพอต่อการปฏิบัติงาน

2. ผู้แทน ปปส.กทม. ได้รายงานสถานการณ์ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ ข้อมูลตัวยาที่แพร่ระบาด และชี้แจงแนวทางการนำตัวผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติดเข้ารับการบำบัดรักษาตามรูปแบบที่กำหนด การติดตามดูแลช่วยเหลือผู้ผ่านการบำบัดฟื้นฟู และการส่งเบิกเงินค่าติดตามผู้ผ่านการบำบัดฯ โดยให้จัดส่งเอกสารประกอบการเบิกจ่าย ภายในวันที่ 5 ของเดือนถัดไป และแจ้งเรื่องการเพิ่มวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 ได้แก่ คีตามีน เป็นยาเสพติดในบัญชีแนบท้ายประกาส คสช. ฉบับที่ 108/2557

3. ประธานที่ประชุม ได้เน้นย้ำในเรื่องการแก้ไขปัญหาของผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติด โดยบูรณาการการทำงานร่วมกัน เพื่อให้ผู้เข้ารับการบำบัดฯ ได้เข้าสู่ระบบการบำบัดที่ถูกต้องเหมาะสม หากต้องการความช่วยเหลือหลังจากการบำบัดฯ ให้แจ้งสำนักงานเขตเพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป

new240861_0303.jpg new240861_0301.jpgโปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view