SharePoint

ปปส.กทม. เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเขตบางขุนเทียน ครั้งที่ 1/2561 ณ ห้องประชุม สำนักงานเขตบางขุนเทียน

S__43089964.jpg

วันที่ 8 ธันวาคม 2560 เวลา 14.00 น. ปปส.กทม. นำโดยนายพงศธร ธรรมชาติ รักษาการในตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดอำนวยการประสานเเละสนับสนุนการดำเนินงานกลุ่มพื้นที่กรุงธนใต้ 
เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเขตบางขุนเทียน ครั้งที่ 1/2561 ณ ห้องประชุม สำนักงานเขตบางขุนเทียน โดยมีนางชดาวรรณ ป่าไม้ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน เป็นประธานการประชุม ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางขุนเทียน ผู้แทน สน. กกล.รส. ศบส. ในพื้นที่ สำนักงานคุมประพฤติ เครือข่ายสถานศึกษาในพื้นที่ เครือข่ายกองทุนแม่เขตบางขุนเทียน และผู้นำชุมชน รวมจำนวนทั้งสิ้น 35 คน 
สาระสำคัญในการประชุมดังนี้
1.สำนักงาน ปปส.กทม. มีการรายงานเรื่องสืบเนื่องจากการประชุมในเรื่องของพืชกระท่อมว่าในปัจจุบันได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนเเปลงแก้ไข พรบ.ว่ายังคงเป็นพืชควบคุม และเป็นยาเสพติดประเภทที่ 5 ยังมีความผิดเช่นเดิม โดยปัจจุบันได้มีการแก้ไขปรับปรุง พรบ.ใหม่ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดจำนวน 4 ชนิด ได้แก่ ยาบ้า กัญชา พืชกระท่อม กัญชง
2.สำนักงานเขตสรุปสถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่ และรายงานผลการดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่เขตบางขุนเทียน
3.ผู้แทนจาก สน. รายงานผลการจับกุมคดียาเสพติด ผลการดำเนินงานตามข้อร้องเรียน และผลการปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่เขตบางขุนเทียน
4.การรายงานผลและความคืบหน้าของกิจกรรมครู D.A.R.E โครงการตำรวจประสานโรงเรียน และโครงการจัดระเบียบสังคมรอบสถานศึกษา และรายงานผลและความคืบหน้าของการแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานประกอบการ
5.สำนักงานคุมประพฤติ มีเป้าหมายอยู่ระหว่างดำเนินการ จำนวน 103 คน แต่มีงบประมาณที่จำกัดในการดำเนินการต่อผู้เสพที่รับช่วงต่อจากกระบวนการของศาลและกรมราชทัณฑ์ เนื่องจากยังต้องใช้งบประมาณในการดำเนินการต่อกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้เสพ ซึ่งมีไม่เพียงพอ จึงขอให้ทางสำนักงาน ป.ป.ส. พิจารณาเรื่องงบประมาณในการดำเนินงานเพิ่มเติม    
6.สถานศึกษาในพื้นที่เขตบางขุนเทียน
มีการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของยาเสพติดและการใช้ยาผิดประเภท ในกลุ่มเด็กที่มีพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงในโรงเรียนและสถานศึกษา
7.สำนักงานเขตบางขุนเทียนมีแผนการดำเนินงานจัดโครงการสำนักงานเขตสีขาวตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดของลูกจ้างในสถานประกอบการในช่วงก่อนวันเทศกาลปีใหม่ โดยกำหนดดำเนินการในวันที่ 22 ธันวาคม 2560 ร่วมกับ สน.ในพื้นที่เขตบางขุนเทียน
S__43089965.jpg S__43089966.jpg


โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view