SharePoint

ปปส.กทม. ลงพื้นที่ชุมชนวัดหัวกระบือ เขตบางขุนเทียน เพื่อดำเนินงาน 9 ขั้นตอน ตามแผนประชารัฐร่วมใจ สร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคง ปลอดภัยยาเสพติด พ.ศ.2559-2560

S__12640379.jpg 

              วันที่ 10 กันยายน 2559 เวลา 9.00 น. ชุดปฏิบัติการเขตบางขุนเทียน นำโดยฝ่ายพัฒนาชุมชนฯ เขตบางขุนเทียน เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางขุนเทียน ทหาร กกล.รส.เขตบางขุนเทียน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศูนย์บริการสาธารณสุข และคณะกรรมการชุมชนและประชาชน รวมจำนวนทั้งสิ้น 35 คน ลงพื้นที่ชุมชนวัดหัวกระบือ เขตบางขุนเทียนกรุงเทพมหานคร เพื่อดำเนินการ 9 ขั้นตอน (ในขั้นตอนที่ 5-7) ตามแผนประชารัฐร่วมใจ สร้างหมู่บ้าน ชุมชนมั่นคง ปลอดภัยยาเสพติด พ.ศ. 2559-2560 ผลการมีดำเนินงานดังนี้

           ขั้นตอนที่ 5 คัดแยกผู้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด (ประชาคมครั้งที่ 2) คณะกรรมการชุมชน และประชาชนในชุมชนกรอกข้อมูลในแบบสอบถาม (ใบกรอกข้อมูลปัญหาที่พบในชุมชน) แล้วหย่อนลงกล่องกระดาษ จากนั้นชุดปฏิบัติการประจำเขตและคณะกรรมการชุมชนจะนัดประชุมเปิดกล่องเพื่อพิจารณาจัดทำบัญชีรายชื่อผู้มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด รวมทั้งปัญหาต่างๆ เพื่อบูรณาการร่วมกันแก้ไขปัญหา

           ขั้นตอนที่ 6 แนวทางป้องกันยาเสพติด บรรยายให้ความรู้การป้องกันยาเสพติดภายในชุมชน โดยนายอดิเรก อ่อนละมูล นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ และนางสาวพจนา ด้วงคำภา เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน ในหัวข้อ สถานการณ์แนวโน้มปัญหายาเสพติด บทเรียนในการแก้ปัญหายาเสพติด และ การเสริมสร้างชุมชนเข้มแข็งแก้ไขปัญหายาเสพติด 

          ขั้นตอนที่ 7 การรับรองครัวเรือน โดยคณะกรรมการชุมชน/คณะกรรมชุมชนเข้มแข็ง ได้ร่วมประชุมเพื่อให้ที่ประชุมรับรองครัวเรือนว่ายังมีคนในครอบครัวเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ ซึ่งที่ประชุมมีมติรับรองครัวเรือนที่ไม่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดจำนวน 190 หลังคาเรือน จากจำนวนทั้งหมด 201 หลังคาเรือน และไม่ได้รับการรับรองอีก 11 หลังคาเรือน เนื่องจากมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

           ข้อสังเกตการดำเนินงานของชุดปฏิบัติการ พบว่าสำนักงานเขต เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ศูนย์บริการสาธารณสุข มีความตั้งใจและจริงจังในการขับเคลื่อนงาน และคณะกรรมการชุมชนให้ความร่วมมืออย่างดี โดยมีการร่วมกันแก้ไขปัญหาทุกด้านทั้งสภาพแวดล้อมและปัญหาความเดือดร้อนด้านอื่นๆ

S__12632078.jpgS__12640378.jpgS__12632077.jpg โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view