SharePoint

ชุดปฏิบัติการเขตวัฒนา ลงพื้นที่ชุมชนพัฒนาบ้านสามอิน เขตวัฒนา เพื่อดำเนินงาน 9 ขั้นตอน ตามแผนประชารัฐร่วมใจ สร้างหมู่บ้าน/ชุมชนมั่นคง ปลอดภัยยาเสพติด พ.ศ. 2559 - 2560

       30-8-59 พัฒนาบ้านสามอิน1.jpg  

           วันที่ 30 ส.ค. 2559 เวลา 16.00 น. ชุดปฏิบัติการเขตวัฒนา ประกอบด้วย นางจินดา พงษ์ศศิธร หัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนฯ เจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาชุมชนฯ พ.ต.ต.ภาณุวัฒน์ จันทรศรี สว

สน.คลองตัน ครูร.ร.สุเหร่าสามอินและคณะกรรมการชุมชนพัฒนาบ้านสามอิน ลงพื้นที่ชุมชนพัฒนาบ้านสามอิน แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา เพื่อดำเนินงาน 9 ขั้นตอน ตามแผนประชารัฐร่วมใจ สร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคง ปลอดภัยยาเสพติด พ.ศ. 2559 - 2560 ผู้เข้าร่วมจำนวน 55 คน ผลการดำเนินงาน ดังนี้

ขั้นตอนที่ 5 คัดแยกผู้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด มีการแจ้งเบาะแสบุคคลที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องยาเสพติด มีแหล่งมั่วสุม รวมทั้งได้รับข้อเสนอแนะในการดำเนินงานจัดกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดให้กับประชาชนกลุ่มต่างๆ ในชุมชน

ขั้นตอนที่ 7 การรับรองครัวเรือนสีขาว ดำเนินการรับรองครัวเรือนสีขาว โดยคณะกรรมการชุมชนเข้มแข็ง และประชาชนที่เข้าร่วมเวทีประชาคม และได้มอบสติ๊กเกอร์ "บ้านนี้ปลอดยาเสพติด" จำนวน 53 หลัง

ขั้นตอนที่ 8 คณะกรรมการชุมชนเข้มแข็ง ร่วมกับชุดปฏิบัติการเขตวัฒนา ได้รณรงค์ประชาสัมพันธ์ผ่านเสียงตามสายในชุมชน และพูดคุยในเวทีประชาคมเพื่อโน้มน้าวชักจูงผู้มีพฤติการณ์ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดให้มาแสดงตัว โดยทางชุดปฏิบัติการเขตวัฒนาพร้อมที่จะพาเข้าสู่กระบวนการบำบัด และคณะกรรมการชุมชนเข้มแข็งฯ จะดำเนินการนำตัวบุคคลดังกล่าวกลับสู่สังคม โดยผ่านกิจกรรมต่างๆ ให้เป็นที่ยอมรับของชาวชุมชนต่อไป

ขั้นตอนที่ 9 ทางคณะกรรมการชุมชนเข้มแข็งได้ร่วมกับชุดปฏิบัติการเขตวัฒนา ดำเนินการชี้แจงและนัดหมายในการจัดเวทีประชาคมรับรองครัวเรือนสีขาวครั้งต่อไปในช่วงเดือน ต.ค. 2559 เพื่อให้สามารถรับรองครัวเรือนสีขาวได้ครบถ้วนทุกหลังคาเรือน ตลอดจนจะได้ดำเนินการร่วมกันในเรื่องการแก้ไขปัญหายาเสพติด ร่วมกันคิดและร่วมกันพัฒนาชุมชนในด้านต่างๆ เพื่อให้ยกระดับเป็นชุมชนสีขาวต่อไป

ปัญหาอุปสรรค ได้แก่ เนื่องจากเป็นชุมชนขนาดกลางมีทางเข้าออกเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดปัญหายาเสพติด ตลอดจนมีจุดเสี่ยงที่ก่อให้เกิดปัญหาอาชญากรรมและแหล่งมั่วสุมหลายที่ จึงต้องอาศัยความร่วมมือของประชาชนในชุมชนช่วยกันสอดส่องดูแลด้วยอีกทางหนึ่ง

30-8-59พัฒนาบ้านสามอิน2.jpg30-8-59พัฒนาบ้านสามอิน3.jpg 

 โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view