SharePoint

ปปส.กทม.ลงพื้นที่ชุมชนหมู่บ้านยศศักดิ์นิเวศน์ เขตพระโขนง เพื่อดำเนินการ 9 ขั้นตอน ตามแผนประชารัฐร่วมใจ สร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคง ปลอดภัยยาเสพติด พ.ศ.2559-2560

ยศศักดิ์นิเวศน์1.jpg

          วันที่ 31 กรกฎาคม 2559 เวลา 16.00 น. ปปส.กทม.นำโดย นายบัณฑิต ลีลาพตะ ผอ.บก. และนางสาวสุคนทิพย์ ผลอุดม เจ้าหน้าที่ชุดอำนวยการประสานและสนับสนุนการดำเนินงานกลุ่มพื้นที่กรุงเทพใต้ ร่วมกับ นางวิมลรัตน์ เศรษฐอนันต์ ผู้อำนวยการเขตพระโขนง นางสาวสุภาพร อุ่นเมตตาจิต ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระโขนง นายมงคลชนก ปุณณสิริพันธุ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจและเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพระโขนง ร้อยตำรวจเอก. กฤตเมธ ยอดปัน ผู้แทนสถานีตำรวจนครบาลบางนา ร้อยโท อาคม พรหมสอน เจ้าหน้าที่ทหารกองพันทหารม้าที่ 29 รักษาพระองค์ฯ นางนันท์นภัส สดใส นักสังคมสงเคราะห์ปฏิบัติการ ผู้แทน ศอ.ปส.กทม. นางอัญชลี เสกตระกูล นักสังคมสงเคราะห์ชำนาญการ เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 34 โพธิ์ศรี และนางมุจรินท์ ศิรินุพงศ์ เจ้าหน้าที่ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย เขตพระโขนง ลงพื้นที่ชุมชนหมู่บ้านยศศักดิ์นิเวศน์ แขวงบางจาก เขตพระโขนงกรุงเทพมหานคร เพื่อดำเนินการ 9 ขั้นตอน (ในขั้นตอนที่ 1-5) ตามแผนประชารัฐร่วมใจ สร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคง ปลอดภัยยาเสพติด พ.ศ.2559-2560 โดยมีประชาชนในชุมชน เข้าร่วมจำนวน 70 คน ผลการดำเนินงาน ดังนี้
ขั้นตอนที่ 1 สืบสภาพชุมชน ชุมชนหมู่บ้านยศศักดิ์นิเวศน์ มีลักษณะเป็นหมู่บ้านจัดสรร บ้านจำนวน 46 หลัง ส่วนข้อมูลปัญหายาเสพติด ไม่พบผู้เสพผู้ค้าในชุมชน แต่มีข้อสังเกตว่า อาจเป็นเส้นทางส่งยาเสพติดเนื่องจากชุมชนเข้าออกได้หลายทาง และมีลักษณะเป็นหมู่บ้านจัดสรรจึงไม่ได้รับการเพ่งเล็งจากเจ้าหน้าที่
ขั้นตอนที่ 2 พบปะผู้นำชุมชน ได้พบกับผู้นำชุมชนชื่อ นางสิริกานต์ พวงคำ ตำแหน่งประธานชุมชน และพร้อมที่จะแก้ไขปัญหายาเสพติดและปัญหาต่างๆ ในชุมชน
ขั้นตอนที่ 3 ประกาศวาระชุมชน (ประชาคมครั้งที่ 1) มีประชาชนเข้าร่วม 70 คน สามารถประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันในการแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชนได้ 
ขั้นตอนที่ 4 มีการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ในชุมชน พร้อมแนะนำช่องทางการแจ้งเบาะแสผ่านสายด่วน ป.ป.ส. 1386 และแจกแผ่นพับความรู้เกี่ยวกับยาเสพติด พร้อมให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการนำตัวผู้เสพผู้ติดยาเสพติดเข้ารับการบำบัด
ขั้นตอนที่ 5 คัดแยกผู้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด (ประชาคมครั้งที่ 2) ไม่พบผู้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด 
ข้อสังเกตการดำเนินการของชุดปฏิบัติการ หน่วยงานภาคีในพื้นที่ ได้แก่ เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพระโขนง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทหาร มีความกระตือรือร้นขับเคลื่อนแผนประชารัฐร่วมใจฯ เป็นอย่างดี
ปัญหาอุปสรรค ได้แก่ ความร่วมมือของในชุมชนยังมีสัดส่วนที่น้อย และยังไม่กล้าที่จะให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่รัฐ

ยศศักดิ์นิเวศน์2.jpgยศศักดิ์นิเวศน์ 3.jpg โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view