SharePoint

ปปส.กทม.เข้าร่วมการประชุมหารือเพื่อให้แนวทางดำเนินการภายใต้บทบัญญัติของกฏหมายเกี่ยวกับการจัดงานวันกัญชาโลก ณ ห้องประชุม สำนักงานเขตลาดกระบัง

85907.jpg 

 

       วันที่ 9 เมษายน 2562 เวลา 10.00 น. ปปส.กทม. นำโดย นายบัณฑิต ลีลาพตะ ผู้อำนวยการส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย เข้าร่วมการประชุมหารือเพื่อให้แนวทางดำเนินการภายใต้บทบัญญัติของกฏหมายเกี่ยวกับการจัดงานวันกัญชาโลก ณ ห้องประชุม สำนักงานเขตลาดกระบัง โดยมี นายโกศล สุนทรพฤกษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตลาดกระบัง เป็นประธานการประชุม ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย ผู้แทนจากกลุ่มกัญชาชน เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตลาดกระบัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจนครบาลลาดกระบัง นายสุทธิมา เกิดศุข นิติกรเชี่ยวชาญ ผู้แทนกองกฎหมาย สำนักงาน ป.ป.ส. และผู้แทน ปปส.กทม. รวมจำนวน 15 คน สรุปสาระสำคัญการประชุม ได้ดังนี้
1. กลุ่มกัญชาชนได้กำหนดจัดงาน "The 5th Thailand 420 : OG 5 ปี กัญชาชน" ในวันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2562 เวลา 14.00 - 23.30 น. ณ Runway3119 Night Market ถนนร่มเกล้า แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อผลักดันกัญชาให้ถูกกฎหมายทั้งในประเทศไทยและเวทีโลก และให้ความรู้แก่ประชาชนเกี่ยวกับกัญชา ภายในงานจะมีการจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์กัญชา การสกัดกัญชา เทคนิคการปลูกกัญชา การสาธิตการปลูกพืชอินทรีย์ครบวงจร การเสวนาเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับกัญชาทางการแพทย์ ร้านอาหารและเครื่องดื่ม และมีการจัดแสดงดนตรี ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมงานกว่า 3,000 คน
2. สำนักงาน ป.ป.ส. ได้ให้แนวทางในการจัดงาน ดังนี้
2.1 มิให้มีการจัดแสดง จำหน่าย จ่าย แจก เมล็ดพันธุ์กัญชา ต้นกัญชา หรือผลิตภัณฑ์จากกัญชา เว้นแต่เป็นการจัดแสดงในลักษณะของภาพถ่าย หรือวิดิโอ
2.2 หลีกเลี่ยงการจัดแสดง หรือสาธิตเกี่ยวกับวิธีการเสพกัญชา ไม่ว่าด้วยวิธีใดๆ
2.3 กลุ่มผู้จัดงานต้องมีมาตรการในการป้องกันเพื่อไม่ให้ผู้เข้าร่วมงาน เสพ หรือนำกัญชาและยาเสพติดเข้ามาภายในงาน รวมถึงมิให้มีการกระทำการใดๆ อันถือเป็นการฝ่าฝืนบทบัญญัติของกฎหมาย
2.4 ชี้แจงแนวทางการแจ้งการครอบครองกัญชา และการขออนุญาตปลูกกัญชา
3. สำนักงานเขตลาดกระบัง ชี้แจงแนวทางการขออนุญาตใช้เสียง โดยอนุญาตให้ใช้เสียงได้ไม่เกิน 23.00 น. แต่เวลา 21.00 น. จะต้องควบคุมไม่ให้เกิดเสียงอันก่อให้เกิดความรำคาญ สำหรับในการณีที่มีดนตรีสดต้องมีการขออนุญาต และต้องมีการจัดแสดงภายในอาคาร
4. สน.ลาดกระบัง จะเข้าไปดูแลความเรียบร้อยภายในงาน หากพบมีการกระทำผิดกฎหมาย จะทำการจับกุมและส่งดำเนินคดีตามกฎหมายทันที
ทั้งนี้ กลุ่มกัญชาชน ได้ดำเนินการขออนุญาตจากสำนักงานเขตลาดกระบัง สน.ลาดกระบัง และกรมสรรพสามิต เพื่อจัดงานดังกล่าว และยินดีปฏิบัติภายใต้บทบัญญัติของกฎหมาย โดยจะไม่นำพืชกัญชา หรือผลิตภัณฑ์จากกัญชามาจัดแสดง รวมถึงจะมีการตรวจค้นผู้เข้าร่วมงานเพื่อป้องกันไม่ให้มีการนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้าไปในงาน

 

85906.jpg   85908.jpg  

85910.jpg   85911.jpg   85909.jpgโปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view