SharePoint

ปปส.กทม. เข้าร่วมการสนทนากลุ่มย่อย (Focus Group) สถานการณ์ปัญหาในกลุ่มเยาวชนในสถานศึกษา และการดำเนินงานโครงการโรงเรียนยุติธรรมอุปถัมภ์ ณ โรงเรียนบางกะปิ

37593.jpg 

 

       วันที่ 25 มีนาคม 2562 เวลา 14.00 น. ปปส.กทม. โดยนางสาวพรรณพักตร์ ศิรพันธุ์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ และคณะเจ้าหน้าที่ ปปส.กทม. เข้าร่วมการสนทนากลุ่มย่อย (Focus Group) ในประเด็นต่างๆ อาทิ การดำเนินงานโรงเรียนยุติธรรมอุปถัมภ์ตามกรอบ 4 ด้าน (การป้องกันตนเองจากภัยสังคม การสร้างจิตสำนึกและวินัยในตนเอง การรู้เท่าทันและห่างไกลยาเสพติด และการต่อต้านทุจริตคอร์รัปชัน) สถานการณ์ปัญหาในกลุ่มเยาวชนในสถานศึกษา รูปแบบกิจกรรมสร้างสรรค์ที่สอดคล้องกับความต้องการของเยาวชนในสถานศึกษา ปัญหาอุปสรรค และข้อเสนอแนะ โดยกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ นักเรียนแกนนำ นักเรียนกลุ่มเสี่ยง คณะกรรมการนักเรียน และเยาวชนสมาชิก ศอ.ปส.ย.กทม. ณ ห้องประชุม โรงเรียนบางกะปิ เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร สรุปได้ดังนี้
1. พบว่ายังคงมีการใช้สารเสพติดประเภท บุหรี่ น้ำต้มใบกระท่อม กัญชา และการใช้ยาในทางที่ผิด แต่ลดลงเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา
2. ความรู้สึกไม่ปลอดภัยในระหว่างเดินทางไป-กลับโรงเรียน เนื่องจากโรงเรียนอยู่ติดชุมชนการเคหะคลองจั่น ซึ่งเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น และมีการแพร่ระบาดของยาเสพติด นอกจากนี้ยังพบว่าร้านค้าในชุมชนจำหน่ายบุหรี่ให้แก่นักเรียน
3. กิจกรรมที่โดดเด่นของโรงเรียน และเยาวชนรู้สึกภาคภูมิใจ ได้แก่ กีฬาว่ายน้ำ ศอ.ปส.ย.กทม. และการปรับภูมิทัศน์ของโรงเรียน
4. โครงการ กิจกรรมที่นักเรียนสนใจ และต้องการให้ดำเนินการในสถานศึกษา ได้แก่ กิจกรรมปลุกพลังบวก กิจกรรมที่ส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ กล้าแสดงออกในทางที่ถูกต้อง สนุกแต่มีสาระ กิจกรรมการศึกษาดูงานค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เป็นต้น
โดยสำนักงาน ปปส.กทม. จะนำข้อมูลดังกล่าว ร่วมหารือกับผู้บริหารสถานศึกษา เพื่อกำหนดเป็นแผนดำเนินงานโรงเรียนยุติธรรมอุปถัมภ์ของสำนักงาน ปปส.กทม. ที่มีรูปแบบกิจกรรมที่เหมาะสมกับบริบทสถานศึกษา และสอดคล้องตรงกับความต้องการของเยาวชนต่อไป

 

37584.jpg   37585.jpg   37591.jpgโปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view