SharePoint

ปปส.กทม.พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดอำนวยการฯร่วมประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเขตพระโขนง ครั้งที่ 4/2561 ณ ห้องประชุมชั้น 2 สำนักงานเขตพระโขนง

new280861_0603.jpg

วันที่ 28 สิงหาคม 2561 เวลา 13.30 น. ปปส.กทม. นำโดย นายบัณฑิต ลีลาพตะ ผอ.บก./หัวหน้าชุดอำนวยการประสานและสนับสนุนการดำเนินงานกลุ่มพื้นที่กรุงเทพใต้ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดอำนวยการฯร่วมประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเขตพระโขนง ครั้งที่ 4/2561 ณ ห้องประชุมชั้น 2 สำนักงานเขตพระโขนง โดยมีนายจิรศักดิ์ เพ็งกุล ผู้อำนวยการเขตพระโขนง เป็นประธานการประชุม และผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย หัวหน้าฝ่ายและเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพระโขนง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระโขนง ศูนย์บริการสาธารณสุข 34 โพธิ์ศรี ผู้แทนสำนักอนามัย ผู้แทน กศน. เขตพระโขนง ผู้อำนวยการสถานศึกษาในพื้นที่ ประธานกองทุนแม่ของแผ่นดิน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเขต (ศป.ปส.เขต) ขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ให้มีการบูรณาการร่วมกันกับภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชนให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เกิดประสิทธิผลในการดำเนินงานร่วมกับหน่วยงานภาคีที่เกี่ยวข้อง มีผู้เข้าร่วมจำนวน 25 คน ผลการประชุมที่สำคัญสรุปได้ ดังนี้

1. หน่วยงานต่างๆ รายงานผลการดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ด้านการปราบปรามยาเสพติด และด้านการป้องกันยาเสพติด

2. ผู้แทน ปปส.กทม. มีเรื่องแจ้งในที่ประชุม ดังนี้

2.1 สถานการณ์ยาเสพติดทั่วไป

2.2 การประเมินหมู่บ้าน/ชุมชน เข้มแข็งเอาชนะยาเสพติด รอบที่ 2 ปี 2561 โดยเขตพระโขนงยังไม่มีการนำเข้าข้อมูลลงในระบบจึงได้เน้นย้ำให้ดำเนินการและบันทึกผลการประเมินลงในระบบสารสนเทศยาเสพติดจังหวัด (NISPA) ให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2561

2.3 การรับเรื่องร้องเรียน 1386 ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยประชาสัมพันธ์ให้มีการร้องเรียนตามข้อมูลความจริงเพื่อที่จะได้รวบรวมข้อมูลและดำเนินการในขั้นต่อไป

2.4 การรายงานด้านการข่าวโดยให้เฝ้าระวังป้องกันผู้กระทำผิดที่อาศัยอยู่ในพื้นที่บ้านจัดสรร บ้านเช่า คอนโด เพื่อใช้เป็นแหล่งพักยาเสพติด แนะช่องทางการลำเลียงยาเสพติดโดยใช้ยานพาหนะคือรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รวมถึงการติดต่อรับส่งยาเสพติดผ่านทางมือถือ และการจัดส่งโดยพัสดุภัณฑ์ทางไปรษณีย์ จึงขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยสอดส่องดูแลและร่วมกันแก้ปัญหาต่อไป

new280861_0602.jpg new280861_0601.jpgโปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view