SharePoint

ปปส.กทม.เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเขตดุสิต
ครั้งที่ 2/2561 ณ ห้องประชุมเสมอใจ ชั้น 4 สำนักงานเขตดุสิต

258276.jpg

วันที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 13.30 - 16.00 น. ปปส.กทม. โดยนายอนิรุทธิ์ เขมกานนท์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ ชุดอำนวยการประสานและสนับสนุนการดำเนินงานกลุ่มพื้นที่กรุงเทพกลาง (เขตดุสิต) เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเขตดุสิต ครั้งที่ 2/2561 ณ ห้องประชุมเสมอใจ ชั้น 4 สำนักงานเขตดุสิต โดยมีนายดิชา  คงศรี ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตดุสิต ฝ่าย 2 เป็นประธานการประชุม ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย หัวหน้าฝ่ายสำนักงานเขตดุสิตทุกฝ่าย กองร้อยทหารสารวัตรสนามที่ 3  สถานีตำรวจนครบาลในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข สำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 6  ผู้อำนวยการสถานศึกษาในพื้นที่ ภาคประชาชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสิ้น    30 คน สรุปประเด็นการประชุม ดังนี้
1. ผู้แทนหน่วยงานต่างๆ และภาคประชาชนได้รายงานสถานการณ์ปัญหายาเสพติด และกิจกรรมที่ได้ดำเนินการ ในพื้นที่รับผิดชอบ พร้อมทั้งได้หารือแนวทางการนำตัวผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติดเข้าสู่กระบวนการบำบัด และการเฝ้าระวังปัญหายาเสพติด การใช้ยาในทางที่ผิด ในพื้นที่ชุมชนและสถานศึกษา ยาเสพติดมีการแพร่ระบาด เช่น ยาบ้า บีไฟว์ และบุหรี่ ผู้เสพส่วนใหญ่เป็นนักเรียนชาย โดยโรงเรียนบางแห่งในพื้นที่มีการจัดทำแผนการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานศึกษา 5 มาตรการ ได้แก่ 1) การเฝ้าระวังปัญหา     ยาเสพติด 2) การป้องกันยาเสพติด 3) การบำบัดรักษายาเสพติด 4) การบังคับใช้กฎหมาย และ 5) การบริหารจัดการ
2. ผู้แทน ปปส.กทม.มีเรื่องแจ้ง ดังนี้
2.1 การประเมินหมู่บ้าน/ชุมชน เข้มแข็งเอาชนะยาเสพติด รอบที่ 1 ปี 2561 โดยเขตดำเนินการสำรวจและบันทึกผลการประเมินลงในระบบสารสนเทศยาเสพติดจังหวัด (NISPA) ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2561 ก่อนเวลา 24.00 น. 
2.2 การเปิดศูนย์คัดกรองฯ เพื่อรองรับกลุ่มผู้เข้ารับการบำบัดในรูปแบบสมัครใจ ณ ปตอ.1 พัน 6 แจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กทม. โดยเปิดดำเนินการศูนย์ฯ ในวันอังคาร-ศุกร์ ระหว่างเวลา 09.00-16.00 น. รวมทั้งการเปิดศูนย์เตรียมความพร้อมเปิดรองรับในวันเสาร์ -จันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
2.3 ขอให้เขตรายงานผลการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดทุกมาตรการ ลงในระบบสารสนเทศยาเสพติดจังหวัด (NISPA) ภายในทุกวันที่ 5 ของเดือน
2.4 แนวทางการดำเนินงานตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะผู้ที่เข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2561
258275.jpg 258273.jpg 258268.jpg


โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view