SharePoint

ปปส.กทม.เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองรับรองมาตรฐานการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานประกอบกิจการ (มยส.) ในเขตกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 1/2561
ณ ห้องประชุมมิตรไมตรี 2 ชั้น 5

S__4448282.jpg
วันที่ 23 มกราคม 2561 เวลา 09.30 น. ปปส.กทม. โดยนางสาวพรรณพักตร์ ศิรพันธุ์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ และว่าที่ร้อยตรี รังสิมันติ์ พิจิตร เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองรับรองมาตรฐานการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานประกอบกิจการ (มยส.) ในเขตกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 1/2561 ณ ห้องประชุมมิตรไมตรี 2 ชั้น 5 กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน โดยมี นายอำนวย ภู่ระหงษ์ ผู้อำนวยการกองสวัสดิการแรงงาน เป็นประธานการประชุม ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินสถานประกอบกิจการที่ปฏิบัติสอดคล้องกับเกณฑ์ มยส. และให้สถานประกอบกิจการใช้เป็นแนวทางการปฏิบัติต่อแรงงานในด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดโดยสมัครใจ และมีระบบเฝ้าระวังปัญหาอย่างยั่งยืน โดยหลักเกณฑ์พิจารณารับรองมาตรฐานฯ มี 6 ข้อกำหนดหลัก คือ การบริหารจัดการ ด้านคณะทำงาน ด้านการประชาสัมพันธ์รณรงค์ต่อต้านและให้ความรู้ ด้านมาตรการเฝ้าระวังพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ด้านมาตรการช่วยเหลือและให้โอกาสผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติดในสถานประกอบการ และด้านมาตรการติดตามประเมินผล และมี 23 ข้อกำหนดย่อย ซึ่งมีตัวชี้วัดและเกณฑ์การให้คะแนนรวม 69 ตัวชี้วัด ทั้งนี้ การรับรองมาตรฐานดังกล่าว เป็นอีกแนวทางในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการยาเสพติดในสถานประกอบการของพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีผู้เข้าร่วมประชุมทั้งสิ้น 12 คน สรุปผลการประชุม ดังนี้
1. ประธานที่ประชุม แจ้งให้ที่ประชุมทราบเรื่องนโยบายและแนวทางการดำเนินงานของกระทรวงแรงงาน พร้อมให้แนวทางเรื่องการกำหนดเกณฑ์ประเมิน มยส. ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน
2. ผู้แทน ปปส.กทม. ได้แจ้งสถานการณ์ปัญหายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และหารือแนวทางการดำเนินงานด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานประกอบการ พื้นที่กรุงเทพมหานคร ปี 2561
3. อนุมัติต่ออายุการรับรอง มยส. ปีงบประมาณ 2561 ครั้งที่ 1/2561 จำนวน 12 แห่ง แบ่งเป็นพื้นที่ สรพ. 3 จำนวน 10 แห่ง และพื้นที่ สรพ. 9 จำนวน 2 แห่ง และให้ข้อสังเกตเรื่องคะแนนการประเมินที่ยังไม่สอดคล้องกันในบางข้อกำหนดหลัก
4. กองสวัสดิการแรงงาน จะขอทบทวนข้อเสนอที่ประชุมเรื่องหลักเกณฑ์การประเมิน และเพิ่มคำอธิบาย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานสามารถนำไปใช้ได้จริง ไม่เป็นอุปสรรคต่อเจ้าหน้าที่และสถานประกอบกิจการที่เข้าร่วมการประเมิน มยส.
S__4448280.jpg S__4448279.jpg S__4448283.jpg


โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view