SharePoint

ปปส.กทม.เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเขตบางกอกใหญ่
ครั้งที่ 1/2561 ณ ห้องประชุมอรุณอัมรินทร์ ชั้น 5 สำนักงานเขตบางกอกใหญ่

280921.jpg

วันที่ 26 ธันวาคม 2560 เวลา 14.00 น. ปปส.กทม. โดยนางสาวพรรณพักตร์ ศิรพันธุ์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ และนางสาวดาราณี  จันทะรังษี เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน เจ้าหน้าที่ชุดอำนวยการประสานและสนับสนุนการดำเนินงานกลุ่มพื้นที่กรุงธนเหนือ เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเขตบางกอกใหญ่ ครั้งที่ 1/2561 ณ ห้องประชุมอรุณอัมรินทร์ ชั้น 5 สำนักงานเขตบางกอกใหญ่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเขต (ศป.ปส.เขต) ขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ให้มีการบูรณาการร่วมกันกับภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชนให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เกิดประสิทธิผลในการดำเนินงานร่วมกับหน่วยงานภาคีที่เกี่ยวข้อง โดยมีนางสาววันทนีย์  สว่างตระกูล ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางกอกใหญ่ เป็นประธาน ผู้เข้าร่วมประกอบด้วย ผู้แทนสำนักอนามัย เจ้าหน้าที่ทหารกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 109 ศูนย์บริการสาธารณสุข 33 สำนักงานคุมประพฤติ ผู้แทนสถานศึกษาและโรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตบางกอกใหญ่ ผู้แทนกองทุนแม่ของแผ่นดินเขตบางกอกใหญ่ อาสาสมัครกรุงเทพมหานครเฝ้าระวังภัยและยาเสพติดเขตบางกอกใหญ่ เจ้าหน้าที่ ศป.ปส. เขตบางกอกใหญ่ เจ้าหน้าที่ ปปส.กทม. และผู้แทนสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร มีผู้เข้าร่วมจำนวน 36 คน ประเด็นการประชุมที่สำคัญสรุปได้ ดังนี้ 
1. รายงานผลการดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่เขตบางกอกใหญ่ของหน่วยงานต่างๆ
2. ผู้แทน ปปส.กทม. ชี้แจงกรอบทิศทางและเป้าหมายในการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ปี 2561 ตามแผนประชารัฐร่วมใจ พ.ศ.2561 ประกอบด้วย แผนป้องกันยาเสพติด แผนปราบปรามยาเสพติด แผนบำบัดรักษายาเสพติด และแผนบริหารจัดการอย่างบูรณาการ
3. ผู้แทน ปปส.กทม. รายงานสถานการณ์ปัญหายาเสพติดภาพรวมของพื้นที่กรุงเทพมหานครและเขตบางกอกใหญ่
4. เน้นย้ำการรายงานผลการดำเนินงานในระบบ NISPA ทั้ง 4 มาตรการ
5. โรงเรียนและสถานศึกษา อยากให้มีวิทยากรจาก ป.ป.ส. เข้าบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับโทษและพิษภัยของยาเสพติด และการใช้ยาในทางที่ผิด ให้กับนักเรียน
6. อยากให้มีการจัดอบรมความรู้เกี่ยวกับกฎหมายและระเบียบปฏิบัติที่ถูกต้องในการดำเนินงานด้านยาเสพติดให้กับครูที่ทำงานเกี่ยวกับการป้องกันยาเสพติดของโรงเรียน
7. อยากให้มีการเพิ่มความเข้มงวดในการควบคุมดูแล ชุมชนศาลเจ้าพ่อเขาตก ชุมชนหลังโรงกรองน้ำภาษีเจริญ และชุมชนริมคลองบางกอกใหญ่ เนื่องจากเป็นชุมชนที่มีความเสี่ยงในการมั่วสุมและซื้อขายยาเสพติด
8. อยากให้ ศป.ปส.เขตบางกอกใหญ่ ปรับเปลี่ยนรูปแบบการประชุม เป็นลักษณะการหารือแนวทางการแก้ไขปัญหาการดำเนินงานด้านยาเสพติดในพื้นที่ร่วมกันระหว่างหน่วยงานในพื้นที่
280923.jpg 280924.jpg


โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view