SharePoint

ปปส.ภ.8 ลงพื้นที่ อ.กะเปอร์ และอ.เมือง จ.ระนอง เพื่อติดตามผู้ผ่านการค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรมฯ และเข้าร่วมการประชุมคณะทำงานเฝ้าระวังยาเสพติดระดับพื้นที่จังหวัดระนอง

    วันที่ 18 ธันวาคม 2560  นายวุฒิพงษ์ เมืองแก้ว นสส. ชก และนายอานุภาพ หอมประกอบ นสส.ชก.ผู้แทน ปปส.ภ.8 ได้ลงพื้นที่ อ.กะเปอร์ และอ.เมือง เพื่อติดตามผู้ผ่านการค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรมฯ และได้รับทุนการประกอบอาชีพ พื้นที่อำเภอกะเปอร์ จำนวน  4 ราย พบ จำนวน 3 ราย รายละเอียด เบื้องต้นดังนี้

1812601 (5).jpg 

1. ผู้ได้รับทุนการประกอบอาชีพเลี้ยงแพะ จากการสอบถามภรรยา และเพื่อนบ้านและสัมภาษ ให้ข้อมูลตรงกันว่า ไม่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ในส่วนของการประกอบอาชีพที่ได้รับทุน ไม่พบ ปัญหาใด

1812601 (4).jpg1812601 (7).jpg 

 

2. ผู้ได้รับทุนการประกอบอาชีพทำประมง ได้เดินทางไปเยี่ยมที่บ้าน พร้อมมารดา และได้พูดคุย กับยายและลูก 2 คน ให้ข้อมูลว่า ได้ติดตามดูแลพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด ในส่วนของยาเสพติดได้เฝ้าระวังติดตามสอดส่อง อยู่ว่ายังมีพฤติการณ์อยู่หรือไม่ ทางผู้แทน ป.ป.ส.จึงได้ว่ากล่าวตักเตือน และกำชับเรื่องการปฏิบัติตัว และให้เชื่อฟัง มารดา ในส่วนของการประกอบอาชีพที่ได้รับทุน ทางมารดา ให้ข้อมูลว่าได้ประกอบอาชีพ จริง แต่ในห้วงเวลานี้ติดมรสุม ลมแรง จึงไม่ได้ออกไปประกอบอาชีพ จึงอยู่บ้าน 

 

1812601 (3).jpg 

3.  ผู้ได้ทุนประกอบอาชีพ รับจ้างพันมอเตอร์ จาการสอบถามมารดา พบว่าได้ออกไปรับจ้าง พันทางลวดทองแดงมอเตอร์อยู่ ที่บ่อกุ้ง จึงได้สอบถามทาง มาดา ให้ข้อมูลว่าในส่วนพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ไม่มี และตั้งใจประกอบอาชีพ และทางมารดา ได้นำ ผู้แทน ป.ป.ส. ดูอุปกรณ์ ที่ใช้ในการประกอบอาชีพ และผู้แทน ป.ป.ส. ได้โทรศัพท์ สอบถามได้ให้ข้อมูลว่า ในส่วนของปํญหาของการประกอบอาชีพ พบว่า ลวดทองแดง  ซึ่งเป็นวัสดุสำคัญ ได้ขึ้นราคา มาก ทำให้กำไร น้อยลง แต่ยังสามารถประกอบอาชีพได้เรื่อยๆ เพราะมีคนจ้างตลอดเวลา ส่วนปัญหาอื่นๆ ไม่มี

 

4. ลงพื้นที่ บ้านท่ายาง  เพื่อพบปะ พูดคุย เยี่ยม ผู้ได้รับทุนฯ ในรอบแรก และผ่านการติดตามฯ แล้ว พบว่า ยังอยู่ในพื้นที่ จำนวน 2 ราย ที่เหลือ ได้ออกนอกพื้นที่ไปประกอบอาชีพที่อื่น ในส่วนของผู้ที่อยู่จำนวน 2 ราย ยังประกอบอาชีพทำประมง  ผู้ได้รับทุนทั้ง 2 ได้กล่าวขอบคุณ สนง. ป.ป.ส. ที่ได้ให้โอกาศ และให้ทุน ในการประกอบอาชีพ ได้สอบถามเพื่อนบ้าน ให้ข้อมูลว่า ไม่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และมีความตั้งใจในการประกอบอาชีพ แต่ช่วงเวลานี้ ติดมรสุม คลื่นลมแรง ไม่ได้ออกไปประกอบอาชีพ

 

1912604 (3).jpg 

   วันที่ 19 ธันวาคม 2560 เวลา 09.30 12.10  น. ผู้แทนสนง.ป.ป.ส. นำโดย นายสวาท หึงษาชู นสส.ชก. นายวุฒิพงษ์ เมืองแก้ว นสส.ชก. และนายอานุภาพ หอมประกอบ นสส.ชก. เข้าร่วมการประชุมคณะทำงานเฝ้าระวังยาเสพติดระดับพื้นที่จังหวัดระนอง (โต๊ะข่าว) ครั้งที่ 5/2560 ณ ห้องประชุมโกมาชุม ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดระนอง โดยมี นายนฤทธิ์ มงคลศรี ปลัดจังหวัดระนอง เป็นประธาน

1912604 (4).jpg โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view