นายวิตถวัลย์ สุนทรขจิต ที่ปรึกษาการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญพื้นที่ภาคเหนือ ยึดของกลางยาบ้ากว่า 4 แสนเม็ด

เมื่อวันที่ : 30 มิ.ย. 2559 00:00
หน่วยงาน : สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด
26 ครั้ง
นายวิตถวัลย์ สุนทรขจิต ที่ปรึกษาการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญพื้นที่ภาคเหนือ ยึดของกลางยาบ้ากว่า 4 แสนเม็ด

 

30-6-59-wt105.jpg 
          วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2559 เวลา 09.30 น. นายวิตถวัลย์ สุนทรขจิต ที่ปรึกษาการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญตามนโยบายของรัฐบาลในด้านการป้องกันปราบปรามและหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติด อาชญากรรม อบายมุข จราจร และปัญญาสังคม/ผู้มีพฤติการณ์เข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพล ตามนโยบายของรัฐบาลใน 16 ฐานความผิด ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกับ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5, กองทัพภาคที่ 3 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รอง ผบช.ภ.5(ปส), พล.ต.ต.พงษ์สักก์ เชื้อสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.5, นายวิชัย ไชยมงคล ผอ.ปปส.ภาค 5, พล.ต.โกศล ประทุมชาติ ผบ.มทบ.33, พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่, นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ.เชียงใหม่ ร่วมแถลงข่าวจับกุมยาเสพติด ณ ตำรวจภูธรภาค 5
       โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีการลักลอบขนยาเสพติด โดยกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ มีพฤติการณ์ลักลอบนำยาเสพติดจากพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ไปยังพื้นที่ กรุงเทพฯ และพื้นที่ใกล้เคียง จึงได้ติดต่อสายลับติดต่อกลุ่มนายทุนดังกล่าวและนัดส่งมอบยาเสพติดในพื้นที่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ โดยกลุ่มนายทุนได้นำยาเสพติดใส่ไว้ในถุงขยะสีดำ จำนวน 5 ถุง วางอยู่ใต้ต้นไม้ ตรวจค้นพบของกลางยาบ้า 218 มัด จำนวน 436,000 เม็ด ไอซ์ 20 ถุงๆ ละประมาณ 1 กก. รวมน้ำหนักประมาณ 20 กก. จึงทำการตรวจยึด และได้ขยายผลต่อไปในเขต กรุงเทพฯ และพื้นที่ใกล้เคียง ชุดจับกุมจึงได้วางแผนติดต่อส่งมอบยาเสพติดโดยนำไปวางไว้ที่บริเวณลานจอดรถบริเวณตลาดไท อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ต่อมามีชาย 2 คน ขับรถยนต์มาจอดขนยาเสพติดดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเข้าทำการตรวจค้นจับกุม ผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดให้นำยาเสพติดไปส่งยังพื้นที่ กรุงเทพฯ โดยใช้การติดต่อทางโทรศัพท์ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมทำการตรวจยึดของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 
30-6-59-wt100.jpg30-6-59-wt101.jpg
 
30-6-59-wt103.jpg 30-6-59-wt104.jpg
YouTube Instagram TikTok X Threads search download
Q&A FAQ