ปปส.ภ.3 สนธิกำลัง สภ.คง บุกตรวจสอบเรื่องร้องเรียน รวบผู้ค้า-ผู้เสพยกแก๊ง!

เมื่อวันที่ : 23 ม.ค. 2569 14:00
หน่วยงาน : สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 3
33 ครั้ง
วันเสาร์ที่ 17 มกราคม 2569 ปปส.ภ.3 ร่วมกับ สภ.คง จ.นครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน กรณีได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนว่ามีผู้มีพฤติการณ์เสพยาเสพติดและอาละวาดสร้างความเดือดร้อนในพื้นที่ ต.คูขาด อ.คง จ.นครราชสีมา
​ผลการปฏิบัติงานมีดังนี้:
- บุกรวบผู้ถูกร้องเรียน: เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่เป้าหมาย พบตัวผู้ถูกร้องเรียนซึ่งพยายามวิ่งหนีแต่ไม่รอด ตรวจปัสสาวะพบเป็นบวก สารภาพเสพยาบ้ามาจริง นำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย
- ขยายผลจับกุมผู้ค้า: จากการสอบสวนขยายผล เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายตี๋ พบของกลาง ยาบ้าจำนวน 242 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ จึงแจ้งข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดฯ เพื่อการค้า และเสพยาเสพติดฯ
- กวาดล้างผู้เสพในพื้นที่: สามารถจับกุมผู้เสพเพิ่มเติมได้อีก 2 ราย พร้อมนำตัวเยาวชนอายุ 16 ปี ส่งเข้ารับการบำบัดรักษา
ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสืบสวน ขยายผล ไปยังบุคคลที่เกี่ยวข้องต่อไป
​ ปปส.ภ.3 มุ่งมั่นดำเนินการเชิงรุกตามข้อร้องเรียนของพี่น้องประชาชน เพื่อความปลอดภัยของชุมชนและลดปัญหายาเสพติดอย่างยั่งยืน
YouTube Instagram TikTok X Threads search download
Q&A FAQ