เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 2569 น.ส.รัชนีวรรณ พยุหนิกร ผอ.ปพ. พร้อมเจ้าหน้าที่ส่วนประสานพื้นที่ สำนักงาน ปปส.ภ.9 เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการอบรมแกนนำเยาวชนประจำมัสยิดต้านภัยยาเสพติด ณ โรงแรมเซาท์เทิร์นวิว จ.ปัตตานี

เมื่อวันที่ : 22 ม.ค. 2569 13:29
หน่วยงาน : สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 9
40 ครั้ง

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 2569 น.ส.รัชนีวรรณ พยุหนิกร ผอ.ปพ. พร้อมเจ้าหน้าที่ส่วนประสานพื้นที่ สำนักงาน ปปส.ภ.9 เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการอบรมแกนนำเยาวชนประจำมัสยิดต้านภัยยาเสพติด ณ โรงแรมเซาท์เทิร์นวิว จ.ปัตตานี ซึ่งจัดโดยสมาคมป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดจังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา โครงการดังกล่าวมุ่งเน้นการเสริมสร้างทักษะชีวิตและทักษะทางสังคม เพื่อให้เยาวชนสามารถปฏิเสธยาเสพติด รู้เท่าทันสถานการณ์ และแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างเหมาะสม สอดคล้องกับแนวทางการป้องกันยาเสพติดเชิงพื้นที่และการมีส่วนร่วมของชุมชน กลุ่มเป้าหมายเป็นแกนนำเยาวชนประจำมัสยิดจังหวัดยะลา จำนวน 60 คน
ผลที่ได้รับ/ข้อสังเกต
การดำเนินโครงการเป็นอีกกลไกสำคัญในการสร้างเครือข่ายเยาวชนในระดับชุมชน ช่วยเสริมความเข้มแข็งในการป้องกันและเฝ้าระวังปัญหายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดยะลา และสามารถนำไปต่อยอดกิจกรรมในระดับมัสยิดและชุมชนได้อย่างเป็นรูปธรรม
 

YouTube Instagram TikTok X Threads search download
Q&A FAQ