นายสราวุธ ภักดี ผอ.ปปส.ภาค 2 เข้าพบนายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ณ ศาลากลางจังหวัดระยอง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดระยอง เพื่อหารือการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดระยองให้เป็นไปตามแผนปฏิบัติการฯ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๙

เมื่อวันที่ : 26 พ.ย. 2568 16:38
หน่วยงาน : สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 2
1 ครั้ง

วันพุธที่ 26 พฤศจิกายน 2568 เวลา 11.00 น. 
           นายสราวุธ ภักดี ผอ.ปปส.ภาค 2 เข้าพบนายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ณ ศาลากลางจังหวัดระยอง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการจาก ตำรวจภูธรจังหวัดระยอง สาธารณสุขจังหวัดระยอง พัฒนาชุมชนจังหวัดระยอง คุมประพฤติจังหวัดระยอง 
           เพื่อหารือการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดระยองให้เป็นไปตามแผนปฏิบัติการฯ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๙ ทั้งนี้ จังหวัดระยองมีปัญหาประชากรแฝงจำนวนมาก (๖๐๐,๐๐๐ กว่าคน) ที่เข้าทำงานในพื้นที่ซึ่งเป็นพื้นที่อุตสาหกรรม เกษตรกรรม มีพื้นที่ท่องเที่ยว ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลต่อปัญหายาเสพติด ดังนั้น การทำงานในพื้นที่ หน่วยงานภาคีต้องทำงานบูรณาการกัน โดยที่ผ่านมา จังหวัดระยองมีผลการดำเนินงานตามแผนและตัวชี้วัดปีงบประมาณ ๒๕๖๘ ได้ในอันดับ ๑๔ ของประเทศ ได้คะแนนรวมผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนฯ ๒๐ คะแนนเต็ม ซึ่งผู้ว่าฯ รู้สึกยินดีที่ประชาชนมีความพึงพอใจ และลดความเดือดร้อนได้จริง ถือว่าทำงานเป็นไปตามเป้าหมาย โดยในปีงบประมาณ ๒๕๖๙ พันตำรวจตรี สุริยา สิงหกมลเลขาธิการ ป.ป.ส. มีเจตนาและมุ่งมั่นในการคลายทุกข์และลดความเดือดร้อนของประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการร้องเรียนที่มาจากประชาชน ภายใต้นโยบาย "สายด่วน ป.ป.ส. 1386 ที่พึ่งทุกปัญหายาเสพติด "ท่านแจ้ง เราจับ" ซึ่งจะได้ร่วมกันปฏิบัติการแก้ไขปัญหายาเสพติดกันต่อไป

ข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

YouTube Instagram TikTok X Threads search download
Q&A FAQ