SharePoint

ปปส.ภ.8 ลงพื้นที่ เพื่อประสานข้อมูลโรงเรียนเพื่อรับผ้าป่าเพื่อการศึกษาเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงาน ป.ป.ส. ครบรอบ 40 ปี

 

   วันที่ 15 มิถุนายน 2559 น.ส.สุนิตา  วงษ์สวัสดิ์ นวค.ชก.ผู้แทน ปปส.ภ.8 ลงพื้นที่ อ.วิภาวดี และ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อประสานข้อมูลโรงเรียนเพื่อรับผ้าป่าเพื่อการศึกษาเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงาน ป.ป.ส. ครบรอบ 40 ปี จำนวน 2 แห่ง ดังนี้

1506592 (4).jpg 

     1. โรงเรียน ตชด.บ้านคลองวาย หมู่ที่ ๗ ต.ตะกุกเหนือ อ.วิภาวดี จ.สุราษฎร์ธานี     เป็นโรงเรียนสังกัด กก.ตชด.41 เปิดทำการสอนตั้งแต่ปี 2531 เปิดสอนในระดับชั้น ป.1 - ป.6 ครูใหญ่ ชื่อ ร.ต.ท.จรัญ  คงพันธ์ นักเรียน จำนวน 105 คน ประกอบด้วยเด็กในพื้นที่ เด็กอีสาน และเด็กต่างชาติ (พม่า/ลาว) และครู จำนวน 8 คน

      สภาพทั่วไป  เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก อยู่ในความอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งสมเด็จพระเทพฯ จะทรงเสด็จมาเยี่ยมโรงเรียนทุก ๔ ปี จึงมีหน่วยงานที่สนองพระราชดำริ และเอกชนเข้ามาจัดทำโครงการฯ ให้แก่โรงเรียนอย่างต่อเนื่อง แต่เนื่องจากเป็นโรงเรียนที่ทุรกันดาร ห่างไกลความเจริญ ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนมีฐานะยากจน ส่วนใหญ่มีอาชีพเกษตรกรรม ทำสวนยาง สวนปาล์ม และรับจ้าง ทำให้มีรายได้ไม่แน่น จึงเป็นภารของโรงเรียนในการดูแลเด็กเกี่ยวกับสวัสดิการ และด้านคุณภาพชีวิตของเด็กจนกว่าเด็กจะจบการศึกษา จึงทำให้โรงเรียนจำเป็นต้องมีงบประมาณมาสนับสนุนในส่วนที่ยังขัดสนอยู่อย่างต่อเนื่อง

      สภาพปัญหายาเสพติด ชาวบ้านส่วนใหญ่เคี้ยวกระท่อมเพื่อใช้ในการทำงาน และมีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมน้ำกระท่อม ยาบ้า และกัญชา อยู่ในพื้นที่บ้าง ครูใหญ่ในฐานะบุคลากรด้านการศึกษาจึงเข้าไปมีส่วนร่วมกับชุมชนในการเข้าร่วมในการปะชุมประจำเดือนของหมู่บ้านโดยการพูดให้ความรู้และกระตุ้นเตือนให้ชาวบ้านเห็นถึงความสำคัญของพิษภัยยาเสพติดที่ส่งผลต่อเด็กและเยาวชนเป็นประจำ

      ความต้องการ  โรงเรียนฯ ต้องการปรับปรุงหลังคาอาคารหลักเก่า โดยการเปลี่ยนกระเบื้องหลังคา เนื่องจากปัจจุบันหลังคารั่ว ทำให้เกิดความเสียหายแก่อุปกรณ์และสื่อการเรียนการสอน

1506592 (7).jpg 

    2. โรงเรียนบ้านขุนราษฎร์  หมู่ 1 ต.ทุ่งเตาใหม่ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี

เป็นโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานีเขต 3 เปิดสอนในระดับชั้น อนุบาล-ป.๖ ผู้อำนวย ชื่อ นายศิรินทร์  วงศ์สวัสดิ์ นักเรียน จำนวน ๓๐ คน   เป็นเด็กในพื้นที่รอบบริเวณโรงเรียนและใกล้เคียง และครู จำนวน 4 คน

      สภาพทั่วไป  เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก มีอาคารเรียนหลัก 2 อาคาร อาคารอเนกประสงค์ 2 อาคารมีสภาพเก่าทรุดโทรม

      สภาพปัญหายาเสพติด บ้านห้วยขุนราษฎร์ หมู่ ๑ ต.ทุ่งเตาใหม่ อ.บ้านนาสาร กำหนดให้เป็นพื้นที่เป้าหมายในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในระยะที่ ๑ ตามแผนประชารัฐฯ ของ อ.บ้านนาสาร จากการสอบถามข้อมูลจาก ผอ.


โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :