SharePoint

ปปส.กทม. ร่วมประชุมหารือแนวทางการดำเนินงานเพื่อจัดทำบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือ (MOU) เพื่อการพัฒนาระบบการให้คำปรึกษาด้านจิตสังคม ในระยะเชื่อมต่อเข้าสู่ระบบศาล

S__5021700.jpg

          วันที่ 21 ตุลาคม 2559 เวลา 09.30 น. ปปส.กทม. โดยนางสาวจันทร์เพ็ญ จิตร์วิวัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกรุงเทพมหานคร และนางสาวสุวรรณา ว่องวาณิช รกน.ผอ.ปพ. เข้าร่วมประชุมหารือแนวทางการดำเนินงานเพื่อจัดทำบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือ (MOU) เพื่อการพัฒนาระบบการให้คำปรึกษาด้านจิตสังคม ในระยะเชื่อมต่อเข้าสู่ระบบศาล ณ ห้องประชุมศูนย์บัญชาการ (Command Centre) อาคาร 2 ชั้น 4 สำนักงาน ป.ป.ส. โดยมีนายอนุกูล รักษ์ธรรมเสมอ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด เป็นประธาน มีผู้ร่วมประชุมจาก 8 หน่วยงานเดิม ได้แก่ สำนักงานศาลยุติธรรม ศาลอาญาธนบุรี ศาลจังหวัดนนทบุรี ศาลจังหวัดเชียงใหม่ กรมสุขภาพจิต สำนักงาน ป.ป.ส. กรมคุมประพฤติ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และศาลที่เข้ามาร่วมเพิ่มขึ้นอีก 2 ศาล ได้แก่  ศาลจังหวัดปทุมธานี และศาลจังหวัดตลิ่งชัน ที่ประชุมได้มีการทบทวนผลการดำเนินการในช่วงที่ผ่านมา (2557-2559) ซึ่งผลการดำเนินงานคลินิกให้คำปรึกษาด้านจิตสังคมของศาลทั้ง 3 แห่ง ที่ผ่านมาเป็นที่ยอมรับของหลายหน่วยงาน ว่าเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาของศาลยุคใหม่ และสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติด ซึ่งถือเป็นเหยื่อ ให้ออกจากกระบวนการยุติธรรมทางอาญา และสามารถกลับไปมีคุณภาพชีวิตที่ดีในสังคม  สำนักงาน ป.ป.ส. จึงคาดหวังว่าการพัฒนาโครงการระบบการให้คำปรึกษาด้านจิตสังคมในระบบศาลดังกล่าว ในห้วงเปลี่ยนผ่านไปสู่การดำเนินงานในระบบศาลจะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและต่อเนื่อง

S__5021702.jpgS__5021701.jpgS__5021703.jpg โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view