SharePoint

ปปส.กทม.ร่วมกับ สำนักงานเขตพระโขนง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระโขนง และศูนย์บริการสาธารณสุข 34

​​S__5447858.jpg

วันที่ 1 เมษายน 2561 เวลา 08.30 น. ปปส.กทม. นำโดย นางสาวประไพพรรณ ศรีนวล นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ พร้อมด้วย นายสมเกียรติ พิทักษา เจ้าหน้าที่สนับสนุนงานด้านยาเสพติด และเจ้าหน้าที่ชุดอำนวยการและประสานสนับสนุนการดำเนินงานกลุ่มพื้นที่กรุงเทพใต้ ร่วมกับ สำนักงานเขตพระโขนง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระโขนง และศูนย์บริการสาธารณสุข 34 โพธิ์ศรี ดำเนินการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของผู้เข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการพื้นที่กรุงเทพมหานคร ประจำปี 2561 ณ โรงเรียนวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร เพื่อดำเนินการค้นหาผู้เสพผู้ติดยาเสพติด และนำเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษา ตามนโยบายของรัฐบาล ภายใต้ประกาศ คสช. ที่ 108/2557 โดยร่วมกับกระทรวงมหาดไทย กระทรวงกลาโหม กระทรวงสาธารณสุข และกรุงเทพมหานคร เพื่อบูรณาการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่อย่างเป็นรูปธรรม โดยมีผู้เข้ารับการตรวจเลือกฯ ทั้งสิ้น 520 คน ผู้ได้รับการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด รวมจำนวน 272 คน ผลตรวจปัสสาวะเบื้องต้นพบ (เมทแอมเฟตามีน) จำนวน 5 คน ซึ่งจำแนกเป็นผู้ที่ไม่ผ่านการตรวจร่างกายและวัดขนาด 1 คน เป็นผู้ร้องขอเข้ากองประจำการ (สมัคร) 2 คน และเป็นผู้ที่จับสลากดำ 2 คน ทั้งนี้ ได้ส่งต่อ/ส่งบำบัดที่ศูนย์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คน ส่งต่อศูนย์บริการสาธารณสุข จำนวน 1 คน กองทัพบกพลัดที่ 1/61 จำนวน 1 คน กองทัพอากาศพลัดที่ 2/61 จำนวน 1 คน และไม่ยินยอมเข้ารับการบำบัด รอผลการตรวจปัสสาวะขั้นสอง จำนวน 1 คน
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ กระบวนการขั้นตอน ส่งผลต่อระยะเวลาในการตรวจปัสสาวะ เพราะจะต้องรอให้ผ่านกระบวนการตรวจเลือกฯ เสร็จสิ้นแล้ว และเจ้าหน้าที่ผู้บันทึกข้อมูลในแบบคัดกรองและแบบรายงานต่างๆ ยังมีความสับสน ควรมีการฝึกปฏิบัติก่อนปฏิบัติงานจริงเพื่อให้ข้อมูลนั้นถูกต้องครบถ้วน
S__5447859.jpg S__5447860.jpg S__5447861.jpg
S__5447862.jpg


โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view