SharePoint

ชุดปฏิบัติการเขตคลองเตย ลงพื้นที่ชุมชน เทพประทาน เขตคลองเตย เพื่อดำเนินการ 9 ขั้นตอน ตามแผนประชารัฐร่วมใจ สร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคง ปลอดภัยยาเสพติด พ.ศ. 2559-2560

เทพประทาน1.jpg

          วันที่ 29 กรกฎาคม 2559 เวลา 17.00 น. ชุดปฏิบัติการเขตคลองเตย กลุ่มพื้นที่กรุงเทพใต้ นำโดย นางสาวสุขุมาลย์ พินธุสมบัติ นักวิชาการสุขาภิบาลปฏิบัติการ ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ นายขจรพงศ์ สุนทรไชยา นักพัฒนาสังคมปฏิบัติการ ฝ่ายพัฒนาสังคมฯ และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตคลองเตย ร่วมกับ ร.ต.อ.มังกร พรหมศักดิ์ ผู้แทนสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี นายชัย อุทัยภัทรากูร เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 41 คลองเตย และเจ้าหน้าที่ทหาร กกล.รส. ลงพื้นที่ชุมชน เทพประทาน แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร เพื่อดำเนินการ 9 ขั้นตอน (ในขั้นตอนที่ 1-5) ตามแผนประชารัฐร่วมใจ สร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคง ปลอดภัยยาเสพติด พ.ศ. 2559-2560 โดยมีประชาชนในชุมชน เข้าร่วมจำนวน 80 คน ผลการดำเนินงาน ดังนี้
ขั้นตอนที่ 1 สืบสภาพชุมชน ชุมชนริมทางรถไฟสายท่าเรือ มีจำนวนครัวเรือนทั้งหมด 886 ครัวเรือน มีประชากร 4,800 คน ลักษณะชุมชนอาคารสูง ส่วนข้อมูลปัญหายาเสพติดในชุมชน พบว่ายังมีปัญหายาเสพติดอยู่บ้าง
ขั้นตอนที่ 2 พบปะผู้นำชุมชน ได้พบกับผู้นำชุมชนชื่อ นายสมชาย จิรอาภา ตำแหน่งประธานชุมชน และพร้อมที่จะแก้ไขปัญหายาเสพติดและปัญหาต่างๆ ในชุมชน
ขั้นตอนที่ 3 ประกาศวาระชุมชน (ประชาคมครั้งที่ 1) มีประชาชนเข้าร่วม 80 คน สามารถประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันในการแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชนได้
ขั้นตอนที่ 4 มีการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ในชุมชน พร้อมแนะนำช่องทางการแจ้งเบาะแสผ่านสายด่วน ป.ป.ส. 1386 และแจกแผ่นพับความรู้เกี่ยวกับยาเสพติด พร้อมให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการนำตัวผู้เสพผู้ติดยาเสพติดเข้ารับการบำบัด
ขั้นตอนที่ 5 คัดแยกผู้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด (ประชาคมครั้งที่ 2) ไม่พบผู้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอย่างชัดเจน แต่ได้ให้ข้อมูลว่ายังมีผู้ค้าผู้เสพอยู่จำนวนหนึ่ง

เทพประทาน2.jpgเทพประทาน3.jpg โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view