SharePoint

ปปส.กทม. เข้าร่วมประชุมคณะทำงานด้านการบำบัดรักษา ฟื้นฟูสมรรถภาพ ติดตามช่วยเหลือผู้เสพผู้ติดยาเสพติดและพัฒนาระบบรองรับการคืนคนดีสู่สังคม ครั้งที่ 1/2562

S__10248271.jpg

 

       วันที่ 11 มีนาคม 2562 เวลา 13.30 น. ปปส.กทม. โดย ว่าที่ร้อยตรี รังสิมันติ์ พิจิตร เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน เข้าร่วมประชุมคณะทำงานด้านการบำบัดรักษา ฟื้นฟูสมรรถภาพ ติดตามช่วยเหลือผู้เสพผู้ติดยาเสพติดและพัฒนาระบบรองรับการคืนคนดีสู่สังคม (คณะทำงานที่ 2) ครั้งที่ 1/2562 เพื่อประมวลปัญหาและอุปสรรคของการดำเนินงาน และข้อเสนอแนะจากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนนำเข้าสู่ที่ประชุม ศป.ปส.เขต ณ ห้องประชุมทองหล่อ ชั้น 6 สำนักงานเขตวัฒนา โดยมี นางสาวสุชิรา ศิลานนท์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตวัฒนา เป็นประธานการประชุม ซึ่งมีผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย หัวหน้าฝ่าย และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตวัฒนา สถานีตำรวจนครบาลในพื้นที่ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 19 ผู้แทนสถานประกอบการในพื้นที่ ภาคประชาชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสิ้น 15 คน สรุปประเด็นการประชุม ดังนี้
1. ผู้แทนหน่วยงานต่างๆ ได้รายงานผลการปฏิบัติงานห้วง 6 เดือนที่ผ่านมา ในเรื่องการแก้ไขปัญหาผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติด ทั้งในระบบสมัครใจบำบัด และระบบบังคับบำบัด พร้อมทั้งได้รายงานปัญหา อุปสรรค และข้อเสนอแนะในการปฏิบัติงาน เช่น ขั้นตอนในการส่งต่อข้อมูลในระบบ บสต.
2. ผู้แทน ปปส.กทม. ได้รายงานสถานการณ์ปัญหายาเสพติด และผลการดำเนินงานการแก้ไขปัญหาผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติดในพื้นที่เขตวัฒนา พร้อมแจ้งแนวนโยบาย และข้อกฎหมายที่เกี่ยวกับกัญชา เพื่อประชาสัมพันธ์และสร้างการรับรู้ที่ถูกต้องในพื้นที่
3. ประธานที่ประชุมได้เน้นย้ำในเรื่องการแก้ไขปัญหาของผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติด โดยการบูรณาการการทำงานร่วมกัน เพื่อให้ผู้เข้ารับการบำบัดฯ ได้เข้าสู่ระบบการบำบัดที่ถูกต้องเหมาะสม หากต้องการรับความช่วยเหลือหลังจากการบำบัดฯ ให้แจ้งสำนักงานเขตเพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการ ต่อไป

 

S__10248272.jpg   S__10248273.jpg

 

S__10248274.jpg   S__10248275.jpg

 โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view