SharePoint

ปปส.กทม.เข้าร่วมประชุมคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเขตบางกะปิ ครั้งที่ 3/2561 ณ ห้องประชุมโรงเรียนมัธยมบ้านบางกะปิ

new230861_0301.jpg

วันที่ 23 สิงหาคม 2561 เวลา 13.30 น. ปปส.กทม. โดย นายทศพร ชาตรี ผอ.ทบ. และแผนชุดอำนวยการประสานและสนับสนุนกลุ่มพื้นที่กรุงเทพตะวันออก เข้าร่วมประชุมคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเขตบางกะปิ ครั้งที่ 3/2561 ณ ห้องประชุมโรงเรียนมัธยมบ้านบางกะปิ ซึ่งมีนางชมจิตร พงษ์สมา ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วย หัวหน้าฝ่าย และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางกะปิ สถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว,หัวหมาก,ประเวศ สำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 2 ศูนย์สาธารณสุข 35 ผู้แทนผู้อำนวยการสถานศึกษาในพื้นที่ ภาคประชาชน เครือข่ายกองทุนแม่ของแผ่นดิน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสิ้น 23 คน สรุปประเด็นการประชุม ดังนี้

1. ประธานฯ แจ้งให้ที่ประชุมทราบ คำสั่งศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดแห่งชาติ ที่ 5/2561 ลงวันที่ 2 เมษายน 2561 เรื่อง ปรับปรุงโครงสร้างองค์กรกลไกการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดระดับพื้นที่ พร้อมเน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามภารกิจหน้าที่ ร่วมแก้ไขปัญหาโดยกระบวนการมีส่วนร่วม

2. ผู้แทนสถานศึกษา ได้รายงานผลการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยใช้แนวทางตามโครงการห้องเรียนสีขาว การตรวจคัดกรองนักเรียนกลุ่มเสี่ยง การจัดกิจกรรมที่สร้างสรรค์ การให้ความรู้เรื่องโทษและพิษภัยยาเสพติด พร้อมทั้งได้หารือแนวทางการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานศึกษา

3. สถานีตำรวจนครบาลบางชันและคันนายาว รายงานผลการจับกุมยาเสพติดในพื้นที่ รวมถึงกลุ่มเสี่ยง แหล่งมั่วสุมและตัวยาเสพติดที่พบการแพร่ระบาดยังเป็นยาบ้า

4. ปปส.กทม. นำเสนอตามประเด็นหัวข้อดังนี้

4.1. สถานการณ์ยาเสพติดในภาพรวม ตัวยาแพร่ระบาดคือ ยาบ้า ไอซ์ และเคตามีน ซึ่งในพื้นที่ กทม. ยังคงเป็นแหล่งพักยาและกระจายไปทางพื้นที่ภาคใต้(ผ่านช่องทางขนส่งสายใต้) ซึ่งพื้นที่เขตคันนายาวก็อยู่ในส่วนที่พบการพักเก็บยาเสพติดจากผลการจับกุมยาเสพติด

4.2 ผลการประเมินสถานะชุมชน ในรอบครั้งที่ 2/2561จาก 29 ชุมชนในพื้นที่เขต

4.3 ข้อร้องเรียน 1386 ภาพรวมได้ดำเนินการไปแล้วประมาณ 70% เน้นย้ำการนำส่งและการแจ้งเบาะแสยาเสพติดผ่านช่องทาง

4.4 การสกัดกั้นปัญหายาเสพติดในพื้นที่ตอนใน การสุ่มตรวจ และการดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด

4.5 การแก้ไขกฏหมายเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งจะถูกยุบเลิกและรวมอยู่ในประมวลกฏหมายยาเสพติด พร้อมใช้กระบวนการบำบัดรักษามาปรับใช้ในการช่วยเหลือดูแล

4.6. ขั้นตอนการนำส่งเข้ารับการบำบัดรักษาโดยศูนย์คัดกรองผู้เสพยาเสพติด และศูนย์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมฯ สถานที่ ปตอ.แจ้งวัฒนะ ซึ่งเปิดดำเนินการทุกวัน พร้อมเน้นย้ำให้ดำเนินการติด ตามผู้ผ่านการบำบัดให้นำเข้าข้อมูลในระบบ บสต.ให้เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด

new230861_0302.jpg new230861_0305.jpg new230861_0304.jpg

new230861_0303.jpgโปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view