SharePoint

ปปส.กทม.ดำเนินการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของผู้เข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการพื้นที่กรุงเทพมหานคร ประจำปี 2561 ณ ศาลาการเปรียญวัดเจ้าอาม เขตบางกอกน้อย

319333.jpg

วันที่ 4 เมษายน 2561 เวลา 07.00 น. ปปส.กทม. โดยนางสาวพรรณพักตร์  ศิรพันธุ์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ และนางสาวดาราณี  จันทะรังษี เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน ร่วมกับ สำนักงานเขตบางกอกน้อย เจ้าหน้าที่ทหาร สน.บางขุนนนท์ ศูนย์บริการสาธารณสุข 30 (วัดเจ้าอาม) และอส.ตร.สน.บางขุนนนท์ ดำเนินการตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของผู้เข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการพื้นที่กรุงเทพมหานคร ประจำปี 2561 ณ ศาลาการเปรียญวัดเจ้าอาม เขตบางกอกน้อย เพื่อดำเนินการค้นหาผู้เสพผู้ติดยาเสพติด และนำเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษา ตามนโยบายของรัฐบาล ภายใต้ประกาศ คสช. ที่ 108/2557 โดยร่วมกับกระทรวงมหาดไทย กระทรวงกลาโหม กระทรวงสาธารณสุข และกรุงเทพมหานคร เพื่อบูรณาการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่อย่างเป็นรูปธรรม โดยมีผู้เข้ารับการตรวจคัดเลือกฯ ทั้งสิ้น 592 คน ผู้ได้รับการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด รวมจำนวน 340 คน ผลตรวจปัสสาวะเบื้องต้นพบ (เมทแอมเฟตามีน) จำนวน 8 คน โดยจำแนกเป็นผู้ที่ ไม่ผ่านเกณฑ์ 3 คน ผู้ร้องขอ (สมัครเข้ากองประจำการ) 3 คน ที่จับได้ใบดำ 1 คน เข้ารับราชการทหารตามเกณฑ์ 1 คน โดยนัดเข้ารับการบำบัดรักษาที่ศูนย์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกรุงเทพมหานคร จำนวน 2 คน ส่งต่อหน่วยทหารต้นสังกัด 3 คน และไม่ยินยอมเข้ารับการบำบัด โดยรอฟังผลตรวจปัสสาวะขั้น 2 จำนวน 3 คน ทั้งนี้ พบปัญหาอุปสรรค/ข้อเสนอแนะ คือ หน่วยงานหลักที่เป็นผู้รับผิดชอบพื้นที่ ควรมีความชัดเจนในกระบวนการหรือบทบาทภารกิจที่ต้องรับผิดชอบ เพื่อให้การประสานงานระหว่างหน่วยงานที่ร่วมปฏิบัติมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

319331.jpg 319332.jpg 319336.jpg

319335.jpg 319334.jpgโปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view