SharePoint

ปปส.กทม.ข้าร่วมประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเขตดุสิต ครั้งที่ 1/2561 ณ ห้องประชุม ชั้น 4 สำนักงานเขตดุสิต

74533.jpg

วันที่ 27 ธันวาคม 2560 เวลา 13.30-16.00 น. ปปส.กทม. โดยนายอนิรุทธิ์ เขมกานนท์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ ชุดอำนวยการสนับสนุนกลุ่มพื้นที่กรุงเทพกลาง (เขตดุสิต) เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเขตดุสิต ครั้งที่ 1/2561 ณ ห้องประชุม ชั้น 4 สำนักงานเขตดุสิต โดยมีนายบรรลือ สุกใส ผู้อำนวยการเขตดุสิต เป็นประธานการประชุม ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขต หัวหน้าฝ่ายสำนักงานเขตดุสิตทุกฝ่าย กองร้อยทหารสารวัตรสนามที่ 3  สถานีตำรวจนครบาลในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข สำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 6  ผู้อำนวยการสถานศึกษาในพื้นที่ ภาคประชาชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสิ้น 30 คน สรุปประเด็นการประชุม ดังนี้
1. ผู้แทนหน่วยงานต่างๆ และภาคประชาชนได้รายงานสถานการณ์ปัญหายาเสพติด และกิจกรรมที่ได้ดำเนินการ ในพื้นที่รับผิดชอบ พร้อมทั้งได้หารือแนวทางการนำตัวผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติดเข้าสู่กระบวนการบำบัด และการเฝ้าระวังปัญหายาเสพติด การใช้ยาในทางที่ผิด ในพื้นที่ชุมชนและสถานศึกษา โดยในสถานศึกษาบางแห่งมีการแพร่ระบาดของยาบีไฟว์ โดยผู้เสพส่วนใหญ่เป็นนักเรียนหญิง และมีพฤติกรรมการเสพที่เปลี่ยนไปจากเดิมคือจะแบ่งเสพทีละครึ่งเม็ดก่อนเพื่อให้มึนงงต่อจากนั้นจะเสพต่ออีกครึ่งเม็ดที่เหลือเพื่อให้ยาออกฤทธิ์ตามที่ต้องการ
2. ผู้แทน ปปส.กทม.มีเรื่องแจ้ง ดังนี้
2.1 กรอบทิศทาง เป้าหมาย แนวทางการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ปี 2561 ตามแผนประชารัฐร่วมใจ ปลอดภัยยาเสพติด พ.ศ. 2561 รวมทั้งสถานการณ์ปัญหายาเสพติดในพื้นที่เขตดุสิต
2.2 การเปิดศูนย์คัดกรองฯ เพื่อรองรับกลุ่มผู้เข้ารับการบำบัดในรูปแบบสมัครใจ ณ ปตอ.1 พัน 6 แจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กทม. โดยเปิดดำเนินการศูนย์ฯ ในวันอังคาร-ศุกร์ ระหว่างเวลา 09.00-16.00 น. รวมทั้งการเปิดศูนย์เตรียมความพร้อมเปิดรองรับในวันเสาร์ -จันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
2.3 ขอความร่วมมือรายงานผลการติดตาม ดูแลช่วยเหลือผู้ผ่านการบำบัดฯ พร้อมทั้งลงข้อมูลในระบบ บสต. ให้เป็นปัจจุบันตามวงรอบ และสามารถส่งเบิกค่าติดตามมายังสำนักงาน ปปส.กทม.
2.4 ขอให้รายงานผลการปฏิบัติงานในแต่ละด้านในระบบ Nispa และรายงานการประชุม ศป.ปส.เขต ทุกครั้ง ขอให้ดำเนินการวางในระบบสารสนเทศยาเสพติดจังหวัด (nispa) /แผนบริหารจัดการ/การประชุม ศป.ปส.เขต
2.5 ผลการดำเนินงานตามเรื่องร้องเรียน 1386 และขอให้ช่วยกันเฝ้าระวังในชุมชน

74536.jpg 74542.jpg


โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view