SharePoint

ปปส.กทม. ลงพื้นที่ชุมชนหมู่บ้านร่มไทร เขตบึงกุ่ม เพื่อดำเนินงาน 9 ขั้นตอน ตามแผนประชารัฐร่วมใจ สร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคง ปลอดภัยยาเสพติด พ.ศ. 2559 - 2560

 IMG20161103162740.jpg

          วันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16.00 น. ปปส.กทม. นำโดยนายทศพร ชาตรี รกน.ผอ.ทบ. และเจ้าหน้าที่ชุดอำนวยการประสานและสนับสนุนการดำเนินงานกลุ่มพื้นที่กรุงเทพตะวันออก ร่วมกับ ชุดปฏิบัติการเขตบึงกุ่ม ประกอบด้วย หัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบึงกุ่ม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกคราม เจ้าหน้าที่ทหาร ร.12 พัน.1 รอ. เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 50 บึงกุ่ม  ลงพื้นที่ชุมชนหมู่บ้านร่มไทร แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร เพื่อดำเนินงาน 9 ขั้นตอน (ในขั้นตอนที่ 7 - 9) ตามแผนประชารัฐร่วมใจ สร้างหมู่บ้านชุมชนมั่นคง ปลอดภัยยาเสพติด พ.ศ. 2559-2560 มีผู้เข้าร่วมจำนวน 40 คน ผลการดำเนินงาน ดังนี้

           ขั้นตอนที่ 7 การรับรองครัวเรือน สน.โคกคราม สำนักงานเขตบึงกุ่ม ประธานชุมชน คณะกรรมการชุมชนและประชาชนในชุมชน มีความเห็นร่วมกันในการรับรองครัวเรือนปลอดยาเสพติดแค่บางส่วนเท่านั้น มติในวันนี้ขอรับรองจำนวน 20 หลังคาเรือน จากจำนวน 275 หลังคาเรือน และในส่วนที่เหลือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการ X-Ray คัดกรองอย่างละเอียดอีกครั้งจนครบทุกหลังคาเรือน

          ขั้นตอนที่ 8 ใช้มาตรการทางสังคม ถ้าหากพบผู้ค้ายาเสพติดในชุมชน จะดำเนินการกดดันให้เลิกค้าและให้โอกาสกลับใจ แต่ถ้ายังไม่ได้ผลจะนำมาตรการทางกฎหมายเข้าดำเนินการและหากพบผู้เสพในชุมชนก็จะชักชวนให้เข้ารับการบำบัดยาเสพติด

           ขั้นตอนที่ 9 รักษาสถานะชุมชนเข้มแข็ง โดยคณะกรรมการชุมชนเข้มแข็ง จะดำเนินการเฝ้าระวังในชุมชนเพื่อป้องกันปัญหายาเสพติดและปัญหาอื่นๆ ต่อไป

         ข้อสังเกตของชุดปฏิบัติการ ชาวบ้านในชุมชนมีความเข้มแข็ง สามัคคี และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี เพราะต้องการให้ชุมชนมีความปลอดภัยและสงบสุข มีเสียงตามสายในการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ทุกวัน มีกิจกรรมการป้องกันปัญหายาเสพติดโดยการจัดกิจกรรมอาสาสมัคร เฝ้าระวังภัยและยาเสพติด จัดเวรยามเฝ้าระวังสังเกตการณ์ กิจกรรมออกกำลังกายปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ และมีการรวมกลุ่มแม่บ้านเพื่อทำกิจกรรมส่งเสริมอาชีพในครัวเรือน

IMG20161103171101.jpgS__34390173.jpgS__34390179.jpg โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view