SharePoint

ปปส ภาค 8 ร่วมพิธีเปิดโครงการประชุมเชิงปฎิบัติการ "บทบาทผู้นำกับแนวทางการแก้ปัญหายาเสพติดในชุมชนมุสลิม" ณ โรงแรมกระบี่ ฟร้อนท์ เบย์ รีสอร์ท จังหวัดกระบี่

0609581 (3).jpg

    วันที่ 6 กันยายน 2558 เวลา 9.00 น. นายอานุภาพ หอมประกอบ นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ ผู้แทน ปปส ภาค 8 ร่วมพิธีเปิดโครงการประชุมเชิงปฎิบัติการ "บทบาทผู้นำกับแนวทางการแก้ปัญหายาเสพติดในชุมชนมุสลิม" ณ โรงแรมกระบี่ ฟร้อนท์ เบย์ รีสอร์ท จังหวัดกระบี่ โดยศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จ.กระบี่ ได้จัดขึ้น อันเป็นโครงการ มีที่มาจากการประชุมหารือของคณกรรมการ ที่ประชุม  ศอ.ปส.จ กระบี่ครั้งที่ 3/2558 ที่ผ่านมา โดยในงานครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม เป็นประธาน เปิดงาน ร่วมกับประธานคณะกรรมการกลางอิสลามประจำจังหวัดกระบี่ ผู้เข้าร่วม ประกอบด้วยผู้นำทางศาสนา (คอเต็บ) จากมัสยิด ทั้ง 8  อำเภอ จำนวน 201  คน และ จากมัสยิดกลาง  จำนวน 30  คน

      โครงการดังกล่าว จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ เพิ่มศักยภาพผู้นำทางศาสนามุสลิม ตามแนวทางการแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชนมุสลิม โดยร่วมกันวิเคราะห์ สภาพปัญหา และสถานการณ์ ของปัญหายาเสพติดในแต่ละพื้นที่ เพื่อรับรู้ถึงความแตกต่างของปัญหา ค้นหาคำถามที่อยากรู้  เพิ่มมิติการแก้ไขปัญหายาเสพติดให้ครอบคลุม สอดคล้องกับสภาพพื้นที่ เนื่องจากจังหวัดกระบี่ และพื้นที่ใกล้เคียง มีสัดส่วนผู้นับถือศาสนามุสลิม ประมาณ 40 เปอร์เซนต์ ของประชากรทั้งจังหวัด และในการแก้ไขปัญหานั้น ได้ใช้แนวทางการสอน กิจกรรมทางศาสนา มาตรการต่าง ๆ ของชุมชนมุสลิมเอง ร่วมกับการดำเนินการจากทางภาครัฐ ซึ่งจะทำให้เกิดความยั่งยืนและประชาชนในพื้นที่ตระหนักถึงผลกระทบที่มีต่อชุมชนอย่างแท้จริง เป็นการสร้างความร่วมมือร่วมใจในการแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยใช้มาตรการทางสังคมให้เป็นรูปธรรมต่อไป

0609581 (1).jpg โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view