SharePoint

ปปส.ภ.8 พัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ด้านการบำบัดรักษายาเสพติด (Camp 35) ในพื้นที่จังหวัดสงขลาและจังหวัดปัตตานี

S__16687118.jpgS__16687115.jpgS__16687119.jpg

วันที่ 3 - 5 เมษายน 2562 สำนักงาน ปปส.ภ.8 จัดโครงการพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ด้านการบำบัดรักษายาเสพติด (Camp 35) โดยมีนายพงศธร ธรรมชาติ ผชช.ปปส.ภ.8 พร้อมด้วย นายธวัช ทองมณี ผอ.ยอ.ปปส.ภ.8 และคณะผู้เข้าร่วมโครงการฯประกอบด้วย ผู้แทน ศอ.ปส.จ สาธารณสุขจังหวัด ตำรวจภูธรจังหวัด วิทยากรศูนย์ปรับเปลี่ยนผู้นำ ม/ช และเจ้าหน้าที่ ปปส.ภ.8 รวม 70 นาย ลงพื้นที่ จ.สงขลา และ จ.ปัตตานี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เจ้าหน้าที่ด้านการบำบัดรักษายาเสพติดของจังหวัดในพื้นที่ภาค 8 ได้มีความรู้ความเข้าใจในนโยบายการนำผู้ติดยาเสพติดเข้ารับการบำบัดในค่ายพักพิงตามแนวทาง (Camp 35) อีกทั้งร่วมกันพัฒนาให้บุคคลากรด้านการบำบัดรักษายาเสพติดสำหรับต่อยอดความรู้ก่อให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อให้สามารถนำไปปรับใช้ในพื้นที่ได้ตามความเหมาะสมและบริบทของพื้นที่

209503.jpgS__16687117.jpgS__16687116.jpg 

ทั้งนี้ วันที่ 3 เมษายน 2562 ผู้เข้าร่วมโครงการฯได้ศึกษาดูงานปอเนาะญาลันนันบารู ณ เกาะแลหนัง อ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งเป็นสถานบำบัดแบบศาสนบำบัดที่มีทั้งผู้เสพ/ผู้ติด ที่นับถือศาสนาพุทธ และอิสลาม จากนั้นนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ให้เกียรติพบปะพร้อมทั้งกล่าวถึงที่มาและความสำคัญของการแก้ไขปัญหายาเสพติดและรูปแบบการบำบัดค่ายพักพิง(Camp35) และปัญหาอุปสรรค ณ โรงแรม ซีเอส ปัตตานี จ.ปัตตานี ต่อมารับฟังบรรยายสรุปและศึกษาดูงานค่ายพักพิงเพื่อการบำบัด จังหวัดปัตตานี (Camp35) ณ ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดปัตตานี อ.หนองจิก จ.ปัตตานี หลังจากนั้นฟังบรรยายสรุปและศึกษาดูงานด้านการติดตามดูแลช่วยเหลือผู้ผ่านการบำบัด โดยมีนายเศวต เพชรนุ้ย นายอำเภอโคกโพธิ์ กล่าวต้อนรับและบรรยายสรุปโคกโพธิ์ โมเดล ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลท่าเรือ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานีโปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view