SharePoint

ปปส.ภ 8 ร่วมกิจกรรมรวมพลกองทุนแม่ของแผ่นดิน รวมใจ เทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ จังหวัดพังงา ณ หอประชุมเขาทอย วิทยาลัยเทคนิคพังงา 2

2808584 (10).jpg 

  ​วันที่ 28 สิงหาคม 2558 เวลา 09.00 น. นายอานุภาพ หอมประกอบ นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ  ผู้แทน ปปส.ภ 8 ร่วมกิจกรรมรวมพลกองทุนแม่ของแผ่นดิน รวมใจ เทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ จังหวัดพังงา ณ หอประชุมเขาทอย วิทยาลัยเทคนิคพังงา 2 อำเภอเมืองพังงา จังหวัดพังงา ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรม พิธีมอบเงินพระราชทานกองทุนแม่ของแผ่นดินปี 2557 และปี 2558 เพื่อนำเพื่อเป็นเงินขวัญถุง เป็นทุนตั้งต้นแห่งความดีงามของหมู่บ้านและชุมชน ซึ่งถือว่าเป็นสิริมงคลสูงสุดของประชาชนในหมู่บ้าน/ชุมชนให้กับประธานหมู่บ้านกองทุนแม่ของแผ่นดิน จำนวน 28 กองทุน พิธีมอบโล่เชิดชูเกียรติ กองทุนแม่ดีเด่น ซึ่งได้แก่ กองทุนแม่บ้านสวนพริก ต.ตากแดด ซึ่งเป็นกองทุนของแผ่นดินปี 57 และบ้านกลาง หมู่ที่ 6 ซึ่งเป็นกองทุนแม่ของแผ่นดินปี 58 พิธีมอบธงรับรองครัวเรือนปลอดยาเสพติด ทั้ง 8 อำเภอ และกิจกรรมการประกวดจัดซุ้มนิทรรศการตลาดนัดองค์ความรู้กองทุนแม่ของแผ่นดินดีเด่น แนวทางขั้นตอนการดำเนินงานกองทุนแม่ของแต่ละอำเภอ ซึ่งมีความแตกต่างกันไปตามพื้นที่ เช่น อำเภอตะกั่วทุ่ง นำหลักการประกอบอาชีพ ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง การเลี้ยงไก่ไข่พันธ์พื้นบ้าน และการทำปุ๋ยหมัก โดยจำหน่ายในชุมชน และนำรายได้บางส่วนสมทบเข้าสู่กองทุนแม่ของแผ่นดิน และมอบรางวัลให้กับหน่วยงานที่มีการขับเคลื่อนทางยุทธศาสตร์กองทุนแม่ดีเด่น ระดับอำเภอ โดยมี นายประยูร รัตนเสนีย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธาน และนายประพันธ์ พรหมสมบูรณ์ พัฒนาการจังหวัดพังงา เป็นผู้กล่าวรายงาน ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่และชาวบ้านเข้าร่วมกิจกรรม ประมาณ 800 คน และร่วมกันจัดขบวนแห่เงินขวัญถุงพระราชทานเทิดพระเกียรติ กลับไปยัง ที่ทำการหมู่บ้าน/ศาลาประชาคม เพื่อเป็นศูนย์รวมจิตใจ ของชาวบ้านต่อไป

2808584 (6).jpg 

2808584 (8).jpg 

2808584 (1).jpg โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น
กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ webmaster@oncb.go.th
ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม :
ชื่อ/e-mail ของคุณ :


 


ข่าวล่าสุด
[Title1,1] >> [VisitedCounts1,1] : view
[Title1,2] >> [VisitedCounts1,2] : view
[Title1,3] >> [VisitedCounts1,3] : view
[Title1,4] >> [VisitedCounts1,4] : view
[Title1,5] >> [VisitedCounts1,5] : view