:: ข่าวสารการจับกุม

ข้อเท็จจริงกรณีสื่อมวลชนเสนอข่าว สภ.อ.สัตหีบ จับกุมผู้ต้องหาค้ายาบ้าซ้ำซาก

ประจำวันที่ 13 มิถุนายน 2550
จากรายงานข่าวของสื่อมวลชนประจำวันที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๐ ว่า เมื่อวันที่ ๙ มิถุนายน ๒๕๕๐ สภ.อ.สัตหีบ จับกุมนายจีระศักดิ์ เขียวรักษา หรือเอ้ อายุ ๒๘ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๔๗/๖๐ หมู่ ๕ ต./อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมของกลางยาบ้าบรรจุหลอดกาแฟ หลอดละ ๑๐ เม็ด จำนวน ๕ หลอด รวม ๕๐ เม็ด ซุกซ่อนไว้ในซองบุหรี่ และมีเทปพันสายไฟทับอีกชั้นหนึ่ง โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติด ให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ หน้าบ้านไม่มีเลขที่ หมู่บ้านวงเดือน หมู่ ๕ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมในข้อหาจำหน่ายและครอบครองเพื่อจำหน่ายยาบ้า และอยู่ระหว่างได้รับการประกันตัว แต่มีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้าอีก

สำนักงาน ป.ป.ส. ตรวจสอบฐานข่าว พบประวัติ นายจีระศักดิ์ ฯ ถูกจับกุมในคดียาเสพติด ๓ ครั้ง คือ วันที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๒ กรมสารวัตรทหารเรือ ร่วมกับ สภ.ต.สัตหีบ จับกุมข้อหาครอบครองยาบ้า ๔ เม็ด ที่ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี , วันที่ ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๔๓ สภ.อ.บางละมุง จับกุมข้อหาครอบครองเพื่อจำหน่ายยาบ้า ๑๕๐ เม็ด ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และ วันที่ ๒ ธันวาคม ๒๕๔๙ สภ.ต.สัตหีบ จับกุมข้อหาครอบครองเพื่อจำหน่ายยาบ้า ๑๐๐ เม็ด ขณะนี้อยู่ในระหว่างการประกันตัวในชั้นศาล

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ นายจีระศักดิ์ ฯ ให้การว่ารับยาบ้ามาจากนักค้าในพื้นที่ ต.ทุ่งละหาร อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในราคาเม็ดละ ๑๗๐ บาท เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่ อ.สัตหีบ ในราคาเม็ดละ ๒๐๐ บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่